WRITING/MARKETING

12 công cụ biến bạn thành content chuyên nghiệp

Marketing nói chung trong đó thị trường ngách là content nói riêng đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp. Với những bạn đam mê sáng tạo, đem lại giá trị tích cực cho người dùng thì đây là một nghề không thể bỏ qua. Thế nhưng, việc phải viết liên tục và tìm kiếm nhanh những ý tưởng mới khiến người viết rơi vào ngõ cụt. Vậy phải làm sao trong trường hợp này. 

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 12 công cụ tuyệt vời để bạn có thể đơn giản hóa nghề viết của mình.

1./. 750 Words

Đây là công cụ khuyến khích người ta viết thường xuyên, mỗi ngày 750 từ. Bạn chỉ cần viết ra bất kỳ thứ gì trong đầu mình vì đây là một không gian vô cùng riêng tư.

Mình đánh giá cao công cụ này vì nó giúp bạn phát triển thói quen viết, gõ nhanh hơn và tránh phiền nhiễu, mất tập trung.

2./. A Soft Murmur

Vừa nghe nhạc nhẹ vừa viết là một cách tập trung và viết tốt hơn. Ứng dụng này cho phép bạn làm điều đó, giúp bạn tránh xa sự phiền nhiễu và cải thiện năng suất.

3./.Calmly Writer

Một trong những lý do lớn nhất khiến các bạn không viết tốt được là do không tập trung. Công cụ này thì giúp cải thiện điều đó. Có nhiều tính năng trong công cụ này sẽ giúp bạn cảm thấy quá trình viết dễ dàng hơn.

4./.Weava

Nghiên cứu rất quan trọng và tốn thời gian khi viết nội dung. Công cụ này thì cho phép bạn nghiên cứu hết sức hiệu quả: có thể sắp xếp tài liệu nghiên cứu ở một nơi, highlight các tài liệu quan trọng và ghi chú thêm.

Công cụ này giúp bạn phân loại nội dung nổi bật thành các bộ sưu tập khác nhau, bạn có thể thêm thành viên trong nhóm để làm việc cùng nhau.

5./.TweakYourBiz’s Title Generator

Công cụ rất hữu ích để giúp bạn tìm được một chiếc tiêu đề phù hợp và hay ho mà không mất quá nhiều thời gian. Nhưng đây là web tiếng anh nên bạn hãy chuyển chủ đề của mình ra tiếng anh trước và sử dụng công cụ này để tham khảo nhé. Bạn chỉ cần nhập chủ đề bạn muốn viết và nhấn enter là xong.

6./.Thesaurus

Một công cụ tốt cho các cây viết muốn cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Công cụ này cung cấp 3 triệu từ đồng nghĩa và trái nghĩa, cho phép lọc kết quả tìm kiếm theo mức độ liên quan, độ dài từ và độ phức tạp của chúng.

7./. The Most Dangerous Writing App

Mình từng giới thiệu công cụ này một lần rồi, vô cùng thú vị và nguy hiểm. Nếu bạn ngừng gõ quá 5 giây, những nội dung sẽ biến mất. Nên bạn sẽ phải gõ liên tục, nghĩ liên tục cho tới khi viết xong.

Nếu bạn sử dụng công cụ này và hoàn toàn tập trung, việc hoàn thành không phải là không thể.

8./. OneTab

Thừa nhận đi, bạn đang mở bao nhiêu chiếc tab trên trình duyệt? Mở quá nhiều tab là một trong những điều các cây viết phải đấu tranh rất nhiều. OneTab là công cụ giúp bạn chuyển đổi Tab thành một danh sách và click vào dễ dàng, tránh được sự lộn xộn cũng như giúp tăng tốc máy tính của bạn, tiết kiệm được tới 95% bộ nhớ.

9./. Portent’s Content Idea Generator

Một công cụ khác để tìm kiếm tiêu đề cho các bài đăng trong tương lai. Một số tiêu đề gợi ý có thể gây cười hoặc gây sốc nhưng nó giúp bạn kích hoạt sáng tạo và viết trôi chảy hơn.

Bạn chỉ cần nhập từ khóa và nhấn Enter là xong

10./. Ideaflip

Công cụ rất tốt để thực hiện các ý tưởng viết mới theo nhóm. Bạn có thể thảo luận về ý tưởng, chia sẻ tài liệu tham khảo và làm việc cùng nhau.

11./. Ilys

Công cụ này rất thú vị, hạn chế việc chỉnh sửa trong quá trình và chỉ tập trung vào phần sáng tạo, viết lách. Giao diện rất tối thiểu và sẽ hỏi bạn về số lượng từ bạn muốn viết. Tất cả những gì bạn làm với Ilys chỉ là viết. Tách việc viết với chỉnh sửa sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng nội dung và viết nhanh hơn.

12./. HubSpot’s Blog Ideas Generator

Bạn có khó khăn khi đưa ra ý tưởng chủ đề mới mỗi lần không? Công cụ rất hay của HubSpot cho phép bạn tìm ý tưởng viết bài blog có liên quan trong lĩnh vực của bạn. Bạn nhập 3 danh từ liên quan và họ trả lại cho bạn 5 chủ đề blog. Ý tưởng đủ tốt và chất lượng để bạn có thể bắt đầu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng CoSchedule Headline Analyzer để phân tích tiêu đề xem nó có đủ hấp dẫn hay không hoặc FocusWriter để tập trung viết mà không bị phân tâm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *